Công nghệ mới, dữ liệu và bảng điều khiển

Tôi đã chơi với công nghệ mới gần đây và muốn chia sẻ một số kinh nghiệm. Ngoài ra, tôi đã xem xét vấn đề điển hình của việc hình dung dữ liệu từ nhiều nguồn và xác định một vài nguồn mở / tài nguyên miễn phí có thể được yêu thích cho việc đào tạo mọi người về các sự kiện và / hoặc huấn luyện viên cụ thể đang cố gắng tìm kiếm các dịch vụ để giúp vận động viên của họ .

Hãy nói về công nghệ đầu tiên. Tôi đã có thể thử một màn hình glucose liên tục (CGM) vài tháng trước và tôi thấy trải nghiệm rất thú vị và hữu ích trong việc sửa đổi một số thói quen dinh dưỡng.

Nhờ https://www.veristable.com Tôi đã nhận được một CGM hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng ứng dụng Veri để theo dõi mức độ đường của tôi trong 14 ngày. [Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi không tham gia với một công ty và tôi đã tiết lộ tôi đã nhận được cảm biến và ứng dụng hoàn toàn miễn phí như một người dùng dùng thử].

CGM là gì?

Một hệ thống theo dõi glucose liên tục hoặc ngắn gọn CGM, là một thiết bị nhỏ liên tục theo dõi mức glucose của bạn trong thời gian thực thực tế.

Để sử dụng CGM, bạn cần chèn một cảm biến nhỏ kích thước của một đồng xu, trong cánh tay của bạn. Cảm biến có một ống thông nhỏ xuyên qua lớp da trên cùng có thể lấy mẫu nồng độ glucose. Một miếng dán dính giữ cảm biến tại chỗ, cho phép nó chụp các bài đọc glucose trong chất lỏng xen kẽ (chất lỏng bao quanh các tế bào trong cơ thể) trong suốt cả ngày và đêm.

Một máy phát nhỏ được kết nối với cảm biến cho phép hệ thống gửi không gian đọc thời gian thực không dây với điện thoại di động để hiển thị và ghi lại dữ liệu glucose trong máu của bạn. Một số hệ thống đi kèm với một màn hình chuyên dụng và bây giờ bây giờ hiển thị thông tin thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Nếu bạn muốn xem cách bạn có thể mặc một công nghệ như vậy, hãy xem video dưới đây.

Tôi đã mặc cảm biến trên cánh tay trái của tôi.

Đội cảm biến CGM trên cánh tay trái

Ứng dụng hoạt động rất tốt và đồng bộ hóa dữ liệu, bạn chỉ cần để biết điện thoại của mình gần với cảm biến để tải xuống dữ liệu. Tôi đã sử dụng nó trong khi bơi (với một bộ đồ lặn vì đó là mùa đông ở đây, vì vậy cảm biến được bảo hiểm nhưng nó có khả năng chống nước), chạy, đạp xe và / hoặc trong phòng tập thể dục khi hướng dẫn khóa.

Dưới đây là một vài ví dụ về mức độ glucose của tôi thay đổi với thực phẩm

Bữa sáng cổ điển của Ý với cappuccino và croissant kích hoạt một chút phản ứng glucose cao hơn

Ngũ cốc có đường và cappuccino (không có đường) dứt khoát cần xem xét.

Tôi đã phân tích rất nhiều lựa chọn thực phẩm và cũng kiểm tra các cấp độ của tôi trên những chuyến đi dài chơi một chút với dinh dưỡng trên xe đạp của tôi. Đây là một công cụ hữu ích ngay cả khi bạn không bị tiểu đường nếu bạn đang đào tạo cho một sự kiện độ bền và muốn biết nhiều hơn về việc tối ưu hóa dinh dưỡng của bạn, đặc biệt là giữa các buổi đào tạo hoặc trên các chuyến đi dài / chạy.

Nếu bạn muốn đọc một số khoa học về nó, bài viết này về các phép đo CGM trong Ultramarathon chắc chắn là nên đọc cũng như giấy này về các phép đo CGM và các phản ứng riêng lẻ trong hạ đường huyết do tập thể dục.

Được tiếp xúc với sức nóng trong khi đào tạo ở đây trong Qatar khá nhiều, tôi cũng đã mua một màn hình nhiệt độ cơ thể cốt lõi. Đây là cảm biến truyền năng lượng nhiệt (chi tiết ở đây https://corebodytemp.com/blog/news/the-technology-behind-core-thermal-energy-transfer-sensors). Tôi có thể thấy dữ liệu trong thời gian thực trên máy tính xe đạp garmin của tôi hoặc chế độ xem Garmin Fenix ​​và nó giúp tôi quản lý cách tôi đang đối phó với nhiệt (tôi không làm tốt trong nhiệt …). Bộ dụng cụ được đánh giá bởi DC Rainmaker trước (liên kết ở đây để bạn có thể đọc các chi tiết), các nghiên cứu xác thực chưa có (đây là các liên kết đến trang xác thực của công ty) và tôi dự định lấy một viên thuốc tạm thời để kiểm tra nó trong Vài tuần tới. Nó có vẻ hứa hẹn, tuy nhiên tôi thực sự muốn xem nó hoạt động như thế nào với sự thay đổi nhiệt độ, cũng khá đắt, nhưng nếu đủ chính xác, nó có thể là một thước đo tốt vào những ngày nóng.

Dưới đây là những gì xảy ra trên một chuyến đi 65km trong nhiệt với hai ngắt nước / làm mát (nhiệt độ đạt 38degrees Celsius ngày hôm đó!).

Nhịp tim và nhiệt độ lõi được ghi nhận trong chuyến đi 65km, lưu ý hai giờ nghỉ nước / làm mát tại Km32 và 45.

Cuối cùng, tôi đã xem xét các dịch vụ phần mềm bảng điều khiển chủ yếu để hình dung rõ hơn về dữ liệu của mình nhưng cũng để xem các tùy chọn để giám sát từ xa các vận động viên.

Đầu tiên là khoảng cách.icu tích hợp rất tốt với Strava.

Một cái khác là Runalyze, mà tôi đang sử dụng để xem xét các hoạt động đang chạy của mình. Bảng điều khiển / công cụ phân tích này cung cấp một số tùy chọn tiên lượng (nhưng như bình thường, không chắc chúng là tốt như thế nào, sẽ cần nhiều thời gian hơn và nhiều khả năng chạy hơn để thực sự đánh giá nó, vì vậy hãy ước tôi ở lại hoàn toàn miễn phí nhất có thể để kiểm tra nó ).

Tôi đã chơi với một vài người nữa, tôi sẽ chia sẻ chúng trong bài tiếp theo của mình.

Giữ nguyên.

Chia sẻ cái này:
LinkedIn.
Twitter.
Pinterest.
Whatsapp.
E-mail
In
Facebook
Tumblr.

Như thế này:
Giống như đang tải …

Có liên quan

Dữ liệu và bảng điều khiển Phần 2May 7, 2021in “Khoa học thể thao”
> Nanosensing và Biochemistryapril 10, 2011in “Hóa sinh”
MO.Tải tập đào tạo tại đội thể thao theo nhóm: quo vadis? # 1stept 19, 2010in “Giám sát”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post